Đóng
Liên hệ

Vietnam Adventures 

Phone: +84934674990

Email: adventuresvietnam.net@gmail.com 


Maps

03/01/2020

Lý do khiến Cloudbeds là lựa chọn tốt nhất

Cloudbeds được thành lập tháng 10/2012 do hai nhà sáng lập chính là Richard Castle và Adam Harris. Chỉ chưa đầy sáu năm sau đó, vào tháng 8/2018, Cloudbeds đã leo lên vị trí thứ 75 trong số 5.000 start up về công nghệ ngành khách sạn, du lịch.

Hiện giờ văn phòng chính của Cloudbeds được đặt tại San Diego, California, Mỹ với đại diện tại gần 140 nước trên toàn thế giới.

Cloudbeds được đánh giá là một trong những start up công nghệ trong ngành du lịch có sự tăng trưởng mạnh nhất và đáng để học hỏi nhất trong năm 2019.

Vậy khách sạn Việt Nam đã biết gì về Cloudbeds và đã dùng được những phần mềm nào từ Cloudbeds?

CLOUDBEDS DEMO LINK

Khách hàng của Cloudbeds được chia thành các nhóm chính như Khách sạn, Beds & Breakfast (B&Bs), khách sạn rẻ tiền hay nhà nghỉ (hostel), Du thuyền (vacation rental), tập đoàn khách sạn (Hotel groups)

Các sản phẩm phần mềm chính của Cloudbeds:

1. Phần mềm quản lý khách sạn (PMS)

2. Hệ thống kênh quản trị phân phối (channel manager)

3. Hệ thống đặt phòng trực tuyến qua website (booking engine)

4. Quản lý doanh thu (revenue management – PIE): hiện đang khuyến mãi dùng thử miễn phí 45 ngày cho khách sạn Việt Nam. Tuy nhiên chức năng này sẽ hữu hiệu và có ích nhiều hơn với các khách sạn nhiều phòng, thương hiệu tốt tầm 3 sao cộng trở lên. Vì vậy khách sạn nên cân nhắc để tránh lãng phí khi mua mà không tận dụng hết chức năng, thông tin.

5. Sàn giao dịch điện tử (market place): hiện đã triển khai tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên chức năng này sẽ hữu hiệu và có ích nhiều hơn với các khách sạn nhiều phòng, thương hiệu tốt tầm 3 sao cộng trở lên. Vì vậy khách sạn nên cân nhắc để tránh lãng phí khi mua mà không tận dụng hết chức năng, thông tin.

6. Tài chính & thanh toán (finance & payments): hiện đã triển khai tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên chức năng này sẽ hữu hiệu và có ích nhiều hơn với các khách sạn nhiều phòng, thương hiệu tốt tầm 3 sao cộng trở lên. Vì vậy khách sạn nên cân nhắc để tránh lãng phí khi mua mà không tận dụng hết chức năng, thông tin.

Tôi xin tóm tắt lại các kiến thức cơ bản về ba phần mềm chính đang được Cloudbeds bán tại Việt Nam để các bạn tiện theo dõi như sau:

1. PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN (PMS) LÀ GÌ? PMS CỦA CLOUDBEDS CÓ GÌ ƯU VIỆT?

“PMS là viết tắt của Property Managmement System. PMS là phần mềm quản lý khách sạn. Thông qua hệ thống quản lý khách sạn, các phòng ban trong khách sạn có thể tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình”

PMS của Cloudbeds có các ưu việt sau so với các nhà cung cấp khác trên thị trường Việt Nam:

Cloudbeds PMS

Giúp tiết kiệm 4-6 giờ/tuần cho chủ khách sạn, các nhà quản lý khách sạn

– Hỗ trợ tăng tới hơn 20% đặt phòng cho khách sạn

– Có dịch vụ khách hàng 24/7 trên toàn thế giới

– Dễ dàng sử dụng, dễ dàng đào tạo nhân viên dù là chưa hề có kiến thức về phần mềm thông qua các chức năng như:

+ Phân chia nhân viên theo từng nhiệm vụ (Permission-based roles)

+ Chức năng riêng cho bộ phần buồng phòng (Housekeeping module)

+ Quản lý tiền mặt (Cash drawer)

– PMS của Cloudbeds cho phép check in/check out khách hay thay đổi, cập nhật giá cả chỉ bằng một cú nhấp chuột. PMS của Cloudbeds cho phép kiểm tra phòng sạch, bẩn…

– Khi dùng PMS của Cloudbeds khách sạn Việt Nam sẽ quản lý được dịch vụ lưu trú của mình theo cách riêng biệt. Khách sạn sẽ quản trị được giá cả, thuế, phí theo yêu cầu phụ hợp cho riêng từng loại dịch vụ lưu trú, có thể cài email trả lời tự động cho từng bộ phận (chức năng này không phải PMS nào cũng làm được.

Kết luận: PMS của Cloudbeds không chỉ là một phần mềm quản lý khách sạn độc lập. PMS của Cloudbeds được đồng bộ hóa với Channel manager và Booking engine tạo nên sự thuận tiện và giúp khách sạn Việt Nam tối ưu hóa doanh thu trực tuyến của mình (online sales)

CLOUDBEDS DEMO LINK

2. HỆ THỐNG QUẢN TRỊ KÊNH PHÂN PHỐI (channel manager) LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN DÙNG CHANNEL MANAGER CỦA CLOUDBEDS?

“Hệ thống quản trị kênh phân phối (Channel manager) là hệ thống trung gian giúp liên kết các kênh phân phối (OTAs) để quản trị giá cả (room rates), lượng phòng bán (allotment), đóng phòng (close-out) duy nhất một lần cho nhiều kênh”

Tại sao nên dùng Channel manager của Cloudbeds?

Cloudbeds được bầu chọn là hệ thống quản trị kênh phân phối (Channel Manager) số 1 trong báo cáo công nghệ khách sạn năm 2019

CM

– Channel manager của Cloudbeds kết nối với hơn 300 kênh 

– Có dịch vụ khách hàng 24/7 trên toàn thế giới

– 100% đảm bảo, an toàn, tuân thủ quy định hợp tác

– Đạt tới 99,9% về thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA – Service Level Agreement): xin lưu ý là nhiều nhà cung cấp khác tại Việt Nam không có đảm bảo về SLA 

– Channel manager của Cloudbeds  giúp hạn chế tối đa việc overbooking nhờ các chức năng:

 + Quản lý phòng tồn kho theo bể trung tâm (Central pool of inventory)
+ Tự động kết nối phòng (Auto room mapping)
+ Cập nhật phòng thực tế từ hoặc đến PMS (Real-time availability updates from and to your PMS)
+ Gửi đặt phòng thẳng đến PMS (Reservation delivery right to your PMS)
3. HỆ THỐNG ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN (booking engine) LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN CHỌN BOOKING ENGINE CỦA CLOUDBEDS?

“Hệ thống đặt phòng trực tuyến là hệ thống bán phòng thông qua công cụ gắn lên website” Booking engine cho phép xác nhận đặt phòng ngay, thu tiền qua thẻ tín dụng, nhận các đặt phòng tương lai, báo cáo nguồn khách từ website.

Tại sao nên chọn Booking engine của Cloudbeds?

BE

– Hỗ trợ tăng tới hơn 20% đặt phòng cho khách sạn

– Có dịch vụ khách hàng 24/7 trên toàn thế giới

– 100% đảm bảo, an toàn, tuân thủ quy định hợp tác

Cụ thể là Booking engine của Cloudbeds hỗ trợ các dịch vụ lưu trú tại Việt Nam ở những phần sau:

+ Mang về những đặt phòng trực tiếp qua website của khách sạn Việt Nam giúp tiết kiệm tiền hoa hồng phải trả cho OTA

+  Booking engine của Cloudbeds tương thích với tất cả các thiết bị cho dù đặt phòng đến từ đâu. Booking engine của Cloudbeds được tùy chỉnh cho phù hợp với thương hiệu của từng kháck sạn Việt Nam nhằm đảm bảo sự trải nghiệm đồng bộ. Ngoài ra khách sạn Việt Nam có thể sử dụng ngôn ngữ được dịch ra hơn 25 ngoại ngữ khác nhau mà không mất thêm chi phí. Ngôn ngữ Tiếng Việt đã và đang được hoàn thiện theo nhu cầu của k hách sạn Việt Nam.

+ Với Booking engine của Cloudbeds khách sạn Việt Nam sẽ trông chuyên nghiệp hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh sử dụng phần mềm nhà cung cấp khác.

+ Với Booking engine của Cloudbeds khách sạn Việt Nam có thể nâng cấp việc sử dụng mã khuyến mãi (promo codes), các chiến lược giảm giá ưu việt nhằm tăng lượng đặt phòng trực tiếp qua website.

+ Với Booking engine của Cloudbeds khách sạn Việt Nam sẽ tiếp cận được báo cáo tân tiến của Google Analytics và Facebook Pixel (đây là một ưu thế mà rất ít nhà cung cấp có được)

+ Booking engine của Cloudbeds kết nối với rất nhiều cổng thanh toán (payment gates) khác nhau giúp cho khách sạn Việt Nam có thể thu tiền tự động với đặt phòng từ website 24/7.

+ Booking engine của Cloudbeds có thể hiện thị công cụ so sánh giá ngang bằng (rate parity checker) giúp tăng đặt phòng trực tiếp qua website của khách sạn. Việc có thể so sánh giá của website với các OTA giúp cho khách đặt phòng tiết kiệm được thời gian, ở lại website khách sạn lâu hơn, mang lại sự tin tưởng cao hơn để đi đến quyết định đặt phòng trực tiếp với khách sạn Việt Nam. Đây là một công cụ rất ít nhà cung cấp khác tại Việt Nam có được.

+   Booking engine của Cloudbeds có công cụ upsell giúp khách sạn Việt Nam bán thêm được các dịch vụ kèm thêm như ăn uống, massage, gói dịch vụ khác…

Kết luận: Khi dùng cả ba phần mềm PMS, Channel manager & Booking engine của Cloudbeds, khách hàng sẽ được kết nối toàn bộ chức năng quản lý trong cùng một hệ thống duy nhất. Sự đồng bộ hóa mang lại sự tiện lợi, giúp tối ưu hóa doanh thu cho khách hàng bằng việc quản lý, cập nhật giá cả, lượng phòng bán, lượng đặt phòng, thanh toán trong chỉ một hệ thống với báo cáo tổng hợp từ tất cả các nguồn, từ website, OTA, walk-in, khách doanh nghiệp, khách đại lý.

CLOUDBEDS DEMO LINK

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHO KHÁCH SẠN Related