Đóng
Liên hệ

Vietnam Adventures 

Phone: +84934674990

Email: adventuresvietnam.net@gmail.com 


Maps

03/07/2017

Làm thế nào để đặt giá rẻ nhất của Vietnam Airlines

Bỗng nhiên bạn muốn đi du lịch, ngay tuần này, hoặc chỉ có thể đợi đến tuần sau. Bạn không đi một mình. Bạn muốn đến đúng nơi mà bạn mong muốn chứ không phải bất kỳ điểm nào đang có vé rẻ. Bạn thích đi Vietnam Airlines do có nhiều lựa chọn về giờ, dịch vụ và có thể cộng điểm thẻ Lotusmiles.

Vậy làm thế nào để đặt được vé máy bay rẻ nhất có thể đáp ứng nhiều yêu cầu đến vậy?

Đây không phải là một ảo tưởng kỳ cục. Vietnam Adventures vừa đặt vé xong. Hành trình Hà Nội – Sài Gòn – Phú Quốc – Hà Nội.

Vẫn lý thuyết như đã chia xẻ tại bài “Cẩn thận với hàng không giá rẻ”, Vietnam Adventures luôn so sánh kỹ càng trước khi đặt, dù Vietnam Airlines luôn là lựa chọn hàng đầu.

Xin chia xẻ với bạn một số mẹo nhỏ sau:

Không nên đặt vé trong combo bao gồm khách sạn của một bên thứ ba: đôi khi tổng giá trông có vẻ rẻ nhưng nếu tách bạch từng dịch vụ thì chưa chắc đã rẻ. Phụ thuộc vào bên thứ ba khi yêu cầu đặt ngày, giờ mà bạn muốn, khách sạn kèm theo có thể không đúng với kỳ vọng. Không chắc chắn tại thời điểm đặt là những dịch vụ theo yêu cầu có được xác nhận

Không nên chọn chức năng “nhiều chặng” khi đặt vé đến nhiều điểm khác nhau: nếu chọn “nhiều chặng”, hệ thống sẽ tự tìm và ghép những chuyến bay có sẵn đang còn chỗ với giá rẻ nhất. Tuy nhiên, giờ hệ thống chọn sẽ là những giờ trái khoáy như rất sớm hoặc rất muộn. Ngoài ra, khi đặt tất cả các chặng vào một vé thì việc thay đổi sẽ khó khăn, bất tiện hơn.

Nên tách số người khi tìm giá rẻ: trừ khi còn đủ vé rẻ cho cả đoàn, nếu không, khi tách số người, cơ hội đặt được giá rẻ sẽ tăng lên. Ví dụ: khi đặt vé cho hai người thì chỉ còn “Phổ thông tiết kiệm”, nhưng chọn một người thì có giá “Tiết kiệm đặc biệt”

Nên mở nhiều trình duyệt một lúc: để có thể đặt nhiều booking cùng một lúc. Việc thao tác chỉ trên một trình duyệt sẽ dẫn đến mất cơ hội mất giá rẻ nhiều hơn

Nên chọn hình thức thanh toán sau: Nếu chưa chắc chắn mà không muốn mất chỗ giá “Tiết kiệm đặc biệt” nên chọn “thanh toán sau”. Thanh toán sau trên Vietnam Airlines sẽ giữ được trong vòng 12 tiếng kể từ lúc đặt. Trong thời gian đó, tìm lựa chọn thay thế với hàng không giá rẻ. Nếu không, vẫn còn chỗ trên Vietnam Airlines với mức giá rẻ nhất

Kiểm tra kỹ khi so sánh Vietnam Airlines với hàng không giá rẻ: thông tin về giờ, ngày, điều kiện vé, các dịch vụ bao gồm…
Như phân tích trong bài “cẩn thận với hàng không giá rẻ”, đôi khi phải trả giá tương tự hoặc cao hơn cho hàng không giá rẻ với ít dịch vụ bao gồm hơn.

Lần này Vietnam Adventures đến với một booking thực tế để so sánh như sau:

Vietjet Air: vé một lượt rẻ nhất từ Phú Quốc về Hà Nội mà Vietnam Adventures tìm được cho hai khách khung trước 10 giờ sáng (để tương tự giờ với Vietnam Airlines), chưa bao gồm hành lý ký gửi hay bảo hiểm, không được chọn chỗ ngồi, không được cộng điểm Lotusmiles:

Picture1

Khi đặt thực tế với Vietnam Airlines, chia làm 2 booking, mỗi booking một khách thì Vietnam adventures chỉ thực trả 1.890.000 vnd + 1.395.000 vnd = 3.285.000 vnd, rẻ hơn 131.000 vnd, mà đã bao gồm 20 kg hành lý ký gửi/người, bảo hiểm, ăn nhẹ, được chọn chỗ ngồi, được cộng điểm Lotusmiles:

Picture2

Picture3

Ở một chặng khác, cùng khung giờ (07:30-08:00) thì thậm chí Vietnam Airlines còn rẻ hơn hàng không giá rẻ gần 700.000 vnd mà được miễn phí thêm 20 kg hành lý ký gửi, ăn nhẹ, được chọn chỗ ngồi, được cộng điểm Lotusmiles!

Picture4

Picture5

Trong ngày ví dụ ở trên, 03/07, thì chỉ duy nhất hai chuyến rất sớm, trước 06:00 sáng, là Vietjet Air có giá rẻ hơn 90.000 vnd/khách, chưa bao gồm hành lý ký gửi hay bảo hiểm, không được chọn chỗ ngồi, không được cộng điểm Lotusmiles. Với mức phí hành lý tối thiểu 160.000 vnd/khách thì giá hàng không giá rẻ khi đó đã đắt hơn rồi!

Không nhất thiết phải đặt thêm hành lý trả trước:

Quy định hành lý miễn cước của Vietnam Airlines không hề thay đổi:

Picture6

Vậy hành lý trả trước là gì?

Hành lý trả trước là gói dịch vụ mới dành cho khách hàng mang nhiều hành lý hơn mức miễn phí 20kg.

Hành lý trả trước là một tiện ích giúp tiết kiệm chi phí.

Khi mua trực tuyến cùng vé:

Picture7

Khi mua riêng tại sân bay:

Picture8

Tại sao không nên chọn giá vé Tiết kiệm đặc biệt: Giá Tiết kiệm đặc biệt là giá rẻ nhất của Vietnam Airlines. Tuy nhiên, không nên chọn nếu không chắc chắn về ngày, giờ bay. Sẽ không được hoàn tiền trong bất kỳ hoàn cảnh nào, với bất kỳ lý do nào. Đôi khi chỉ tiết kiệm được vài trăm ngàn nhưng sẽ mất tiền triệu trong trường hợp không thể bay vào ngày, giờ đã mua.

Quy định đổi tên trên vé máy bay: một số hạng vé trên hàng không giá rẻ cho phép đổi tên mất phí, trong khi vé của Vietnam Airlines không được đổi tên.

Không nên mua vé không hoàn tiền cho bé dưới 2 tuổi: Trẻ nhỏ khó đoán định. Bạn khó có thể chắc chắn liệu bạn có thể cho bé đi cùng. Nếu cần thiết, trước ngày bay, vẫn có thể mua bổ xung vé kèm theo mẹ. Vé của bé là vé không chiếm chỗ ngồi nên khả năng mua được rất cao.

Nói chung, không có gì là tuyệt đối. Giá rẻ hay không hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện của từng người. Khi cân nhắc, không nên chỉ nghĩ đến số tiền chênh lệch mà cần xét về mọi yếu tố, tình huống có thể xảy ra sau khi đã mua vé. Có như vậy mới có thể quyết định và chọn lựa giải pháp tốt nhất, với chi phí thấp nhất.

CẨM NANG DU LỊCH Related